Phong cảnh núi trong tòa nhà cao nhất Việt Nam

Kiến trúc sư Ole Scheeren đã công bố kế hoạch xây dựng một tòa nhà chọc trời cao 333 m ở thành phố lớn nhất của Việt Nam, nó sẽ bắt chước địa hình cảnh quan thiên nhiên của đất nước.

tòa tháp 86 tầng tại việt nam
Thiết kế tòa tháp cao nhất Việt Nam tại Empire City

Ngay tại Empire City, tòa nhà sẽ được xây dựng trong một khu vực phát triển nhanh chóng ở phía đông của sông Sài Gòn.

Khu phức hợp Empire City Thủ Thiêm

Dự án sẽ được tạo thành từ ba tháp, có dạng bục  “hình núi”  trên cao. Bục này sẽ bao gồm các khu vườn bậc thang, được thiết kế để gợi nhớ những cánh đồng vùng cao của Việt Nam, trong khi những ngọn tháp cao nhất sẽ phình lên gần đỉnh, tạo ra một khu vườn cao, hoặc “bầu trời”. Điều này cho phép công chúng tiếp cận với chiều cao đáng kinh ngạc của tòa nhà và cho phép họ thực sự khám phá các lực hữu cơ của thiên nhiên. ”

Với chiều cao 333 mét, Empire City sẽ là toà nhà cao nhất ở Việt Nam – vượt xa tòa nhà Bitexco Financial Tower 262,5 m, tòa nhà cao nhất tại thành phố Hồ Chí Minh.

Tòa tháp chính cao 88 tầng, được gọi là Empire 88 Tower, sẽ bao gồm các căn hộ và khách sạn, cũng như boong quan sát công cộng và không gian tổ chức sự kiện trên tầng cao, được gọi là Không gian Đám mây. Bục sẽ bao gồm khu vực bán lẻ, trong khi hai tháp nhỏ hơn sẽ chứa văn phòng và nhà ở.

Empire 88 tower

Nguồn dezeen.com

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *