Dự án khu liên hợp TDTT Rạch Chiếc tái khởi động để phục vụ Seagame 31

Theo thông tin từ UBND TPHCM, Chủ tịch UBND TP HCM Nguyễn Thành Phong đã có buổi làm việc với Công ty Bouygues Batiment International liên quan đến dự án sân vận động 50.000 chỗ ngồi tại Khu liên hợp Thể dục thể thao Rạch Chiếc. Đây là dự án quan trọng trong đề án đăng cai Đại hội Thể thao Đông Nam Á lần thứ 31 (SEA Games 31) của TPHCM.

sân vận động Rạch Chiếc
Sân vận động thể thao Rạch Chiếc

Sân vận động này sẽ có quy mô hiện đại nhất nước với 50.000 chỗ ngồi (sân Mỹ Đình chỉ có 40.000 chỗ). TP.HCM đang đẩy nhanh tiến độ giải tỏa mặt bằng ở khu Rạch Chiếc và dự kiến đến hết quý 1/2018 sẽ lấy được toàn bộ mặt bằng để có thể đi vào xây dựng. Thành phố cũng đang xin Chính phủ cơ chế đặc biệt, nhằm tạo điều kiện cho các nhà đầu tư vì ở Khu liên hợp thể thao Rạch Chiếc còn phải xây dựng 3 công trình lớn khác mà quỹ tài chính của TP không thể đáp ứng nổi, gồm sân đua xe đạp lòng chảo, Nhà thi đấu Thái Sơn Nam, học viện bóng đá.

khu thể thao rạch chiếc quận 2
Quy hoạch tổng thể khu Thể dục thể thao Rạch Chiệc Quận 2

Được biết, Dự án Khu liên hợp thể dục thể thao Rạch Chiếc có chủ trương đầu tư từ năm 1994. UBND TP.HCM quyết định xây dựng dự án trên diện tích trên tổng thể 222 ha. Trong đó, 180 ha sẽ dùng đầu tư vào các cơ sở hạ tầng, trang thiết bị kỹ thuật. Phần còn lại sẽ dành cho các doanh nghiệp tư nhân đấu thầu đầu tư vào công trình phức hợp nằm trong khuôn viên của Khu liên hợp. Tuy nhiên, hơn 20 năm qua, nơi đây vẫn là khu đầm lầy, mênh mông là ao hồ do người dân khai thác nuôi trồng thủy sản.

Giới hạn khu vực quy hoạch Khu liên hợp thể thao Rạch Chiếc như sau:

  • Phía Đông: Sài Gòn Sports City và nhánh sông Rạch Chiếc (Sông Mương Kênh) và khu đô thị Him Lam City
  • Phía Tây: giáp với Đại Lộ Mai Chí Thọ.
  • Phía Nam: giáp đường cao tốc Thành phố Hồ Chí Minh – Long Thành – Dầu Giây (Song hành cao tốc đang triển khai)
  • Phía Bắc: giáp sông Rạch Chiếc.

Theo dự kiến quý 4 năm 2017 sẽ triển khai đầu tư xây dựng dự án. Chủ đầu tư sẽ kêu gọi nhà đầu tư trong và ngoài nước thực hiện đầu tư xã hội hóa các hạng mục công trình có khả năng thu hồi vốn. Còn ngân sách chỉ ưu tiên xây dựng các công trình phục vụ xã hội.

Dư án được quy hoạch xây dựng ngay trung tâm khu Đông Sài Gòn, cạnh khu đô thị mới Thủ Thiêm, một phần giáp với tuyến đường cao tốc TP.HCM - Long Thành - Dầu Giây, một phần giáp với đường Mai Chí Thọ, Xa lộ Hà Nội.
Dư án được quy hoạch xây dựng ngay trung tâm khu Đông Sài Gòn, cạnh khu đô thị mới Thủ Thiêm, một phần giáp với tuyến đường cao tốc TP.HCM – Long Thành – Dầu Giây, một phần giáp với đường Mai Chí Thọ, Xa lộ Hà Nội.
Hiện trạng khu liên hợp thể thao sau hơn 20 năm "trùm mền"
Hiện trạng khu liên hợp thể thao sau hơn 20 năm “trùm mền”
UBND quận 2 đang tiến hành san lắp mặt bằng một số khu vực
UBND quận 2 đang tiến hành san lắp mặt bằng một số khu vực

Đến nay, khi thông tin dự án này được hồi sinh đã có tác động mạnh mẽ lên thị trường BĐS. Qua quan sát, khu vực này hiện nay là một trong những địa điểm có mức độ giao dịch BĐS sôi động nhất TP.HCM, hàng loạt dự án đang đẩy nhanh tiến độ thi công xây dựng. Một nhà đầu tư đánh giá, nếu TPHCM được đăng cai SEA Games 23 tại Khu liên hợp thể thao Rạch Chiếc thì trong 1-2 năm tới nơi đây sẽ rất “nóng”. Hiện tại, nhiều doanh nghiệp địa ốc đã tranh thủ cơ hội “ăn theo” sự kiện và công trình lớn này để tiếp tục xây dựng dự án nhà ở tại đây.

Theo trí thức trẻ

Một số dự án nổi bật quanh khu thể thao Rạch Chiếc (Quận 2)

Dự án của Merita Khang Điền… cũng được tập trung xung quanh khu vực gần khu liên hợp thể dục thể thao Rạch Chiếc.

shophouse mặt tiền đường Liên Phường
Dự án Merita Khang Điền nổi bật với 45 căn shophouse mặt tiền đường Liên Phường

Dự án khu nhà phố, nhà liền kề, shop house & biệt thự Lake View City của chủ đầu tư Novaland tại đường Song Hành cao tốc Sài Gòn – Long Thành, Quận 2

Khu shophouse, nhà phố và biệt thự Lake View City của Novaland kế bên Khu thể thao Rạch Chiếc

Khu Thể Thao Rạch Chiệc cũng góp phần giúp dự án căn hộ tầm trung Homyland Riverside (Homyland 3) nằm trên đường Nguyễn Duy Trinh trở nên hot hàng.

căn hộ homyland 3
HOMYLAND 3 – Nguyễn Duy Trinh, P. Bình Trưng Đông, Q2

Có thể nói, Palm City là được xem là cửa ngõ đón đầu khu thể thao Rạch Chiếc

khu đô thị Palm city quận 2
Khu đô thị Palm City của Keppel Land (Singapore)

Để tìm mua được căn hộ hoặc nhà phố, biệt thự quanh khu vực Khu thể thao Rạch Chiếc với giá tốt nhất thị trường hiện nay và được tư vấn kỹ lưỡng về các phương án tài chính, đầu tư, quý khách vui lòng liên hệ Hotline 24/7 của diaocson.com0911.747.748. Ngoài ra, quý khách có thể đăng ký nhận thông tin dự án & chương trình bán hàng mới nhất của các dự án mà chúng tôi đang phân phối bằng cách điền form sau.

[wpforms id=”6″]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *