Bỏng tay với giá đất Quận 2

Việc xây cầu nối Đảo Kim Cương với đại lộ Mai Chí Thọ đang khiến giá đất quanh khu vực này vượt lên trên 100 triệu/m2. Các tuyến đường lân cận cũng tăng nóng.

Hiện nay, khi các trục giao thông hình thành, giá đất liên tục điều chỉnh tăng. Theo thông tin thu thập được từ môi giới được coi là “thổ địa” . Khu vực tại khu Thạnh Mỹ Lợi, quận 2 có giá bình quân đều tăng so với đầu năm. Cụ thể, lô đất ở đường Tạ Hiện có giá 95 triệu/m2, đường Nguyễn Văn Kỉnh 70 triệu/m2, đường Đồng Văn Cống 58 triệu/m2, đường Lê Hiến Mai 83 triệu/m2, đường Trương Văn Bang giá 113 triệu/m2…

Đặc biệt, sau khi khởi công cầu nối Đảo Kim Cương ra Đại Lộ Mai Chí Thọ và hoàn thành tuyến đường ven sông khiến giá đất các dự án xung quanh khu vực này tăng mạnh. Nhiều khu mặt tiền giá giao dịch trên 100 triệu/m2. Giá đất mặt tiền một số tuyến đường khu trung tâm hành chính quận 2 và gần đảo Kim Cương đang dao động 110-120 triệu/m2.

Giá đất quận 2 tăng chóng mặt
Hiện nay mức giá đất tại khu vực này đã lên  trên 30% so với cuối năm 2016

Một nhà đầu tư phân tích, với bệ phóng hạ tầng tốt nên giá chung cư tại khu vực này kéo dài đến quận 9 và cả các chung cư đang xây dựng ở đại lộ Mai Chí Thọ đã lên mức 40-45 triệu/m2. Ngoài ra, việc có cây cầu qua đảo Kim Cương sẽ kết nối đường Vành đai 2 đi Long Thành – Dầu Giây là lợi điểm cực tốt.

Chưa kể đây là tuyến đường du lịch nên về quy hoạch không có xe tải, xe ben chở đất cát, tĩnh không cầu cao 6 m nên tàu du lịch có thể tiếp cận.

Các dự án mới ra mắt gần tuyến đường nối Đảo Kim Cương ra Mai Chí Thọ

Giá đất quanh khu Thạnh Mỹ Lợi tăng đột biến trong tháng 8

 • Theo số liệu mới nhất vừa được Công ty gachvang.com công bố, giá trị bất động sản tại một số tuyến đường phường Thạnh Mỹ Lợi và phường Bình Trưng Tây quanh khu vực Đảo Kim Cương (quận 2) có xu hướng tăng cao trong suốt 8 tháng qua.
 • Đặc biệt trong tháng 8 vừa qua, mức tăng cao đột biến và tạo nên một mặt bằng giá mới cục bộ ở hai phường này.
 • Cụ thể, giá trị trung bình bất động sản trong tháng 8 của khu vực này tăng 27% so với đầu năm, tương ứng với mức giá tăng từ 50,3 triệu đồng/m2 đến 63,8 triệu đồng/m2.
 • Đáng chú ý, tuyến đường Trương Văn Bang (phường Thạnh Mỹ Lợi) có giá trị cao nhất trong khu vực, lên đến là 96 triệu/m2 (giá tháng 8) với độ biến động là 30% so với tháng 1.
 • Tiếp theo là đường Lê Hiến Mai tăng 77% so với đầu năm. Về thời điểm thì những con đường trong khu vực này đồng loạt tăng mạnh nhất từ tháng 2 đến tháng 4, hiện ở giá 93 triệu/m2.
 • Các tuyến đường khác như Tạ Hiện (Thạnh Mỹ Lợi) giá đất ở mức hơn 79,6 triệu đồng/m2. Đường Đặng Như Mai (Thạnh Mỹ Lợi) 71,5 triệu/m2. Đường Trương Văn Băng (Bình Trưng Tây) 65 triệu/m2. Đường Bát Nàn (Thạnh Mỹ Lợi) 61,36 triệu đồng/m2. Thấp nhất là đường số 3 (Thạnh Mỹ Lợi) cũng có giá khoảng 36,4 triệu đồng/m2..

Một số dự án Quanh Đảo Kim Cương Quận 2

 • Dự án căn hộ Đảo Kim Cương có giá bán từ 55 tr/m2
 • Dự án One Verandah của Mapple Tree sắp ra mắt, giá dự kiến từ 45tr/m2
 • Dự án nhà phố, biệt thự Saigon Mystery Villas do Hưng Thịnh làm đơn vị phát triển mới được mở bán có giá từ 90tr/m2.
 • Dự án Feliz en Vista
 • Dự án Vista Verde
 • Dự án Waterina Suite

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *